Chương trình khám, tư vấn miễn phí các bệnh về mắt cho nhân dân xã Thọ An
Ngày đăng 20/04/2024 | 20:05  | Lượt xem: 8

Ngày 19/04/2024 Trung tâm y tế huyện Đan Phượng, Bệnh viện mắt Quốc tế đã phối hợp với Trạm Y tế xã Thọ An, tổ chức chương trình khám, tư vấn miễn phí các bệnh về mắt cho nhân dân trên địa bàn xã Thọ An.

Tại đây, người dân đến khám được các y, bác sỹ Bệnh viện mắt Quốc tế và Trung tâm y tế huyện khám thị lực, đo nhãn áp, đo khúc xạ, khám đáy mắt, khám đầu thị thần kinh…; đồng thời được tư vấn về các bệnh thường gặp về mắt giúp cho nhân dân có thể tự phòng, chống các bệnh về mắt.

Người dân chờ đến lượt khám

Bác sỹ tiến hành đo thị lực cho người dân

Bác sỹ tư vấn các vấn đề về mắt cho người dân đến khám

Bác sỹ bệnh viện Mắt Quốc tế khám đánh viêm bờ mi cho người dân

Người dân được khám và chờ kết quả sau khám.

Sau một ngày tổ chức khám, tư vẫn miễn phí các bệnh về mắt cho nhân dân trên địa bàn xã Thọ An đã có 238 người dân trên địa bàn xã tham gia khám, trong đó phát hiện 09 ca bị đục thủy tinh thể được tư vấn cần phẫu thuật, 36 ca có bệnh lý khác về mắt.

Đây là hoạt động rất thiết thực, đầy ý nghĩa góp phần phát hiện và điều trị sớm các bệnh lý về mắt nhằm phòng, chống tình trạng mù lòa cho nhân nhân trên địa bàn xã Thọ An.

Qua quá trình khám sàng lọc, người cao tuổi được nhận các loại thuốc bổ mắt, nhỏ mắt miễn phí cũng như được bác sĩ tư vấn cách chăm sóc, vệ sinh, bảo vệ mắt tại nhà để cải thiện và duy trì thị lực. Đối với các trường hợp được chẩn đoán có bệnh lý nặng về mắt, như: Đục thủy tinh thể, có cườm,... các bác sĩ đã tư vấn hướng điều trị cho bệnh nhân.