Hội LHPN xã Thọ An tổ chức kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10
Ngày đăng 21/10/2024 | 20:16  | Lượt xem: 20

Chiều ngày 18/10/2024, Hội LHPN xã Thọ An long trọng tổ chức kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2024); 14 năm ngày phụ nữ Việt Nam (20/10/2010-20/10/2024).

Dự và tặng hoa chúc mừng có các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, HĐND, lãnh đạo UBND, Chủ tịch UB. MTTQ xã, trưởng các đoàn thể xã. Cùng tham dự có các ông bà bí thư chi bộ, Cụm trưởng cụm dân cư, Ban chấp hành hội Liên hiệp phụ nữ xã, Hiệu trưởng các trường học, Trạm trưởng Trạm y tế, nữ công đoàn xã, Chi hội trưởng, Chi hội phó chi hội phụ nữ, chủ cơ sở Spa Hương Hana và đại diện những hội viên phụ nữ tiêu biểu trong xã.

Lãnh đạo xã, trưởng đoàn thể tặng hoa chúc mừng

Chủ cơ sở Spa Hương Hana tặng hoa chúc mừng.

Tại lễ kỷ niệm các đại biểu đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do Câu lạc bộ dân vũ của các chi hội phụ nữ xã biểu diễn và cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 94 năm xây dựng và trường thành của Hội LHPN Việt Nam.

Một tiết mục văn nghệ chào mừng

Bà Luyện Thị Mi - CT. Hội LHPN xã đọc diễn văn kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2024)

Phát huy truyền thống tốt đẹp của Hội LHPN Việt Nam, những năm qua phong trào phụ nữ và hoạt động Hội LHPN xã Thọ An đã ngày càng phát triển, có nhiều chuyển biến, đổi mới về hình thức và nội dung, từng bước đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của hội viên, phụ nữ, đóng góp quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội của địa phương.

Thực hiện tốt công tác tuyên truyền các Chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương; công tác tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước; Triển khai sâu rộng trong cán bộ, hội viên, phụ nữ phong trào thi đua xây dựng người phụ nữ Thủ đô “Trung hậu- Sáng tạo- Đảm đang- Thanh lịch”, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” “5 có 3 sạch”  “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp. Các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, bảo vệ môi trường; các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tham gia phòng chống dịch và triển khai thực hiện các mô hình được triển khai sâu rộng, hiệu quả; Quan tâm củng cố chi, tổ hội, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ và phát triển hội viên, làm tốt vai trò hạt nhân đoàn kết các tầng lớp phụ nữ, chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của phụ nữ, góp phần cụ thể hóa các chương trình công tác và Nghị quyết của Đảng ủy xã. Các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội đề ra, một số chỉ tiêu đã hoàn thành và vượt như: tư vấn, giới thiệu việc làm; giúp phụ nữ khởi sự kinh doanh; vận động, hỗ trợ các hộ gia đình đạt tiêu chí 5 không, 3 sạch bền vững, xây dựng gia đình hội viên đạt gia đình văn minh - hạnh phúc... Làm tốt công tác tham mưu, đề xuất với cấp ủy về công tác vận động phụ nữ và công tác cán bộ nữ.

Các đại biểu nữ tham dự hội nghị đã được lãnh đạo Đảng ủy - HĐND, Chủ tịch Hội LHPN xã tặng những bó hoa tươi thắm do cơ sở Spa Hương Hana gửi đến nhân kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.