TIN CHÍNH CỦA XÃ TIN CHÍNH CỦA XÃ

Hội Nông dân xã Thọ An kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam
Publish date 08/10/2023 | 20:22  | Lượt xem: 239

Chiều ngày 7/10/2023, tại Hội trường UBND xã Hội nông dân xã Thọ An long trọng tổ chức kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2023). Dự buổi lễ kỷ niệm có đồng chí Thiều Văn Son, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện, các đồng chí Lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể xã, các đồng chsi trong BCH Hội nông dân dân xã, các Chi hội trưởng các Chi hội đã về tham dự.

Các đại biểu dự buổi lễ thực hiện nghi lễ chào cờ

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc và cùng nhau ôn lại chặng đường vẻ vang 93 năm của giai cấp nông dân Việt Nam. Cùng với sự lớn mạnh của Hội Nông dân Việt Nam, Hội Nông dân xã Thọ An đã không ngừng trưởng thành trên nhiều mặt công tác, đạt nhiều thành tích quan trọng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện sự nghiệp CNH- HĐH nông nghiệp, nông thôn của địa phương. Những năm qua, cán bộ hội viên luôn hăng hái tham gia tích cực vào các phong trào phát triển nông nghiệp nông thôn, tham gia xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh. Những đóng góp của tổ chức hội được Chính quyền và nhân dân ghi nhận đánh giá cao.  Nhiều hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi có quy mô sản xuất lớn, thu nhập hàng năm đạt từ hàng trăm triệu đồng đến vài tỷ đồng, giải quyết nhiều việc làm cho lao động nông thôn. Nhằm đẩy mạnh phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” hội nông dân xã Thọ An đã tích cực phối hợp tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học, kỹ thuật, cung cấp kiến thức sản xuất cho hội viên. Vận động hội viên tham gia liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị, phát triển kinh tế nâng cao thu nhâp cho người nông dân.

Đồng chí Trần Văn Vui, Chủ tịch Hội nông dân xã ôn lại truyền thống vẻ vang 93 năm của Hội Nông dân Việt Nam

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ Đồng chí Thiều Văn Son, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện và đồng chí Nguyễn Khắc Quang, Bí thư Đảng ủy xã khẳng định Lễ Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam là dịp để cán bộ, hội viên, nông dân cùng Nhân dân ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của tổ chức hội và giai cấp nông dân Việt Nam; động viên tinh thần cán bộ, hội viên, nông dân ra sức thi đua, phát huy vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân xã vượt qua mọi khó khăn trong lao động, sản xuất để thực hiện mục tiêu phát triển nông nghiệp nông thôn, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội trong giai đoạn hiện nay.

Đồng chí Thiều Văn Son, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu ý kiến chỉ đạo buổi lễ

Đồng chí Nguyễn Khắc Quang, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu ý kiến chỉ đạo buổi lễ

Các đồng chí đã biểu dương những thành tích mà Ban chấp hành Hội Nông dân đã đạt được. Trong năm qua Hội Nông dân xã Thọ An đã phát huy vai trò, trách nhiệm trong công tác xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, hội viên, nông dân nắm vững các đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như các nhiệm vụ công tác Hội, khơi dậy và phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần tự lực tự cường, lao động sáng tạo trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa./.

Trần Mạnh Tuân