TIN CHÍNH CỦA XÃ TIN CHÍNH CỦA XÃ

Xã Thọ An tổ chức Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở
Ngày đăng 01/07/2024 | 22:52  | Lượt xem: 28

Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2024. Cùng với nhiều địa phương cả nước, chiều ngày 1/7/2024, tại Hội trường UBND xã, xã Thọ An tổ chức Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở.

Tới dự buổi lễ có đồng chí Doãn Ngọc Quyết - Đội trưởng đội thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an huyện Đan Phượng; Đồng chí Phạm Thị Lâm - PBT Đảng ủy, CT HĐND xã; Đồng chí Nguyễn Văn Bắc - UVTV, Chủ tịch UBND xã; Thường trực HĐND xã, lãnh đạo UBND xã, chủ tịch UBMTTQ, trưởng các đoàn thể; Trưởng công an xã; Chỉ huy Trưởng BCH quân sự; Hiệu trưởng các nhà trường; Bí thư các chi bộ, cụm trưởng các cụm dân cư và các thành viên Tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn xã.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ ra mắt

Sau khi đồng chí Nguyễn Văn Bắc - UVTV, CT.UBND xã phát biểu khai mạc Lễ ra mắt, các đại biểu tham dự đã được nghe tóm tắt nội dung của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết thi hành Luật.

Đ/c Nguyễn Văn Bắc - UVTV, CT. UBND xã khai mạc buổi Lễ

Đ/c Nguyễn Đức Lâm - Trưởng Công an xã tóm tắt nội dung của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Tại buổi lễ, đồng chí Doãn Ngọc Quyết - Đội trưởng đội thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an huyện Đan Phượng; đồng chí Phạm Thị Lâm - PBT Đảng ủy, CT HĐND xã đã trao Quyết định công nhận Tổ trưởng, tổ phó và các thành viên tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Theo đó, mỗi cụm dân cư trên địa bàn xã bố trí 1 tổ bảo vệ an ninh trật tự; mỗi tổ có 3 thành viên gồm Tổ trưởng, Tổ phó và Tổ viên. Tổng số tổ bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn xã là 12 tổ với 36 thành viên.

Đại diện các Tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở lên nhận quyết định

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, các đồng chí lãnh đạo huyện, xã đã giao nhiệm vụ và yêu cầu: Mỗi thành viên, mỗi Tổ bảo vệ ANTT đề cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống có thể xảy ra. Không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp, đoàn kết nội bộ và gương mẫu trong mọi hành động. Phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an, quân đội và các ban, ngành, đoàn thể để tạo nên sức mạnh tổng hợp trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Nghiêm chỉnh chấp hành, thực hiện mọi sự chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương và lực lượng công an các cấp. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật; tích cực, chủ động tham gia tố giác tội phạm và xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đ/c Doãn Ngọc Quyết - Đội trưởng đội thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an huyện phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ

Đ/c Lê Văn Tuân-Tổ trưởng Tổ bảo vệ ANTT Cụm dân cư số 5 phát biểu nhận nhiệm vụ

Sự ra đời của Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở thể hiện quyết tâm của cấp uỷ, chính quyền xã trong việc giữ gìn và bảo vệ ANTT xã hội, bảo đảm cuộc sống bình yên cho mọi người dân. Bởi việc thành lập lực lượng này sẽ mang lại những tác động tích cực, hiệu quả trong quản lý nhà nước về ANTT. Họ chính là “những cánh tay nối dài” hỗ trợ lực lượng Công an trong công tác bảo đảm ANTT tại cơ sở. Lực lượng này sẽ góp phần quan trọng trong việc hỗ trợ Công an cấp xã thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT, từng bước xây dựng nền an ninh nhân dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, giải quyết kịp thời, nhanh chóng, từ sớm các vụ việc liên quan đến ANTT ngay tại chỗ, tại cơ sở, không để việc nhỏ tạo thành lớn, không để hành vi vi phạm pháp luật thành tội phạm và hình thành điểm nóng.

Toàn cảnh Lễ ra mắt

Admin xã Thọ An