Công an xã Thọ An tổ chức hội nghị: Đánh giá tình hình ANTT và góp ý kiến về trách nhiệm của Cảnh sát khu vực, cán bộ thực hiện nhiệm vụ Cảnh sát khu vực trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã Thọ An năm 2024
Ngày đăng 24/10/2024 | 22:38  | Lượt xem: 3

Sáng ngày 23/10/2024, tại hội trường UBND xã, Công an xã Thọ An tổ chức hội nghị Đánh giá tình hình an ninh chính trị và góp ý kiến về trách nhiệm của Cảnh sát khu vực, cán bộ thực hiện nhiệm vụ Cảnh sát khu vực trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã Thọ An năm 2024.

Tới dự Hội nghị có đồng chí Thượng tá Đỗ Danh Sơn - Phó trưởng Công an huyện; Các đồng chí đại diện chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an huyện; Lãnh đạo Đảng ủy- HĐND-UBND-UB.MTTQ xã; Ban chỉ huy Công an xã; các đồng chí trưởng đoàn thể tổ chức chính trị - xã hội, các đồng chí Bí thư chi bộ - Trưởng ban CTMT, Cụm trưởng Cụm dân cư, Tổ an ninh trật tự ở cơ sở, các đồng chí cảnh sát khu vực phụ trách địa bàn và các chi hội trưởng chi hội ở cụm dân cư.

Toàn cảnh hội nghị

Đại biểu dự hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Đức Lâm - Trưởng Công an xã báo cáo đánh giá kết quả công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã 10 tháng đầu năm 2024. Trong báo đã đánh giá chi tiết về tình hình trật tự an toàn xã hội, nêu bật tình hình hoạt động tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội, tội phạm và tệ nạn ma túy, tội phạm và các vi phạm pháp luật, tình hình an toàn giao thông, công tác phòng cháy chữa cháy, công tác thực hiện Đề án 06 của Chính phủ.

Đ/c Nguyễn Đức Lâm - Trưởng công xã thông qua báo cáo tại hội nghị

Trong năm qua tập thể cán bộ chiến sỹ công an xã đã nỗ lực không ngừng, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, tham mưu cho Công an cấp trên, Đảng, chính quyền xã trong mọi mặt công tác liên quan đến an ninh trật tự. Trong thời gian qua tình hình an ninh chính trị được giữ vững, ổn định; công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội đã đạt được nhiều kết quả tích cực; Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được thực hiên nghiêm túc. Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo cũng đã chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và biện pháp khắc phục.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kiểm điểm đánh giá trách nhiệm của cá nhân trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn của 4 đồng chí cảnh sát khu vực được giao phụ trách tại 12 cụm dân cư trên địa bàn xã.

Đ/c Nguyễn Bá Khoa - Công an xã kiểm điểm trách nhiệm cá nhân trong đảm bảo ANTT tại cụm dân cư được phân công phụ trách

Phần tham gia góp ý tại hội nghị đã diễn ra nghiêm túc, trên tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao. Hội nghị đã có 02 ý kiến của các ông, bà bí thư chi bộ và  01 ý kiến của chi hội trưởng hội người cao tuổi. Các ý kiến đều mang tính xây dựng, ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của lực lượng cảnh sát khu vực nói riêng và lực lượng Công an xã nói chung trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, đồng thời các đồng chí được phân công công phụ trách các cụm dân cư cần gần gũi hơn nữa với nhân dân, lực lượng công an xã cần tăng cường phối hợp với chính quyền xã trong công tác đảm bảo trật tự giao thông tại trường học, quản lý các phương tiện vận chuyển vật liệu xây dựng hoạt động trên địa bàn.

Bà Bùi Thị Hậu - Bí thư Chi bộ, Trưởng ban CTMT cụm 5 tham gia đóng góp ý kiến tại hội nghị

Thượng tá Đỗ Danh Sơn - Phó trưởng Công an huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đ/c Lương Ngọc Hưng - PCT. UBND xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Thượng tá Đỗ Danh Sơn - Phó trưởng Công an huyện và đồng chí Lương Ngọc Hưng - Phó chủ tịch UBND xã mong muốn nhận được thêm nhiều ý kiến thẳng thắn tham gia, góp ý cho các đồng chí cảnh sát khu vực để các đồng chí cảnh sát khu vực rút kinh nghiệm thực hiện công việc ngày càng tốt hơn. Đây không chỉ là cuộc họp kiểm điểm đánh giá tình hình, kết quả công tác đảm bảo an ninh trật tự, đóng góp ý kiến đối với cảnh sát khu vực mà còn đánh giá trách nhiệm, công tác phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự. Công an huyện, cấp ủy Đảng, chính quyền xã sẽ chỉ đạo Công an xã, lực lượng cảnh sát khu vực phải sát sao hơn nữa, gần gũi hơn với nhân dân trong công tác nắm tình hình, lắng nghe phản ảnh của nhân dân để kịp thời tham mưu giải quyết công việc đảm bảo hiệu quả./.

Amin xã Thọ An