TIN NỔI BẬT TIN NỔI BẬT

Hội người cao tuổi xã Thọ An tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động công tác Hội người cao tuổi 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024
Ngày đăng 05/07/2024 | 23:41  | Lượt xem: 29

Chiều ngày 05/7/2024, tại Hội trường UBND xã, Hội Người cao tuổi xã Thọ An tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động công tác Hội người cao tuổi 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Dự hội nghị có ông Đỗ Xuân Hùng - Trưởng ban Đại diện Hội NCT huyện; ông Lương Ngọc Hưng - PCT. UBND xã; bà Lê Thị Thắm - Chủ tịch Hội NCT xã, các ông, bà chi hội trưởng, chi hội phó chi hội người cao tuổi trên địa bàn xã.

Đại biểu dự Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe bà Lê Thị Thắm - Chủ tịch Hội người cao tuổi xã trình bày báo cáo kết quả công tác Hội trong 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024, với một số kết quả nổi bật đó là: Tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền, MTTTQ xã triển khai thực hiện chế độ chính sách cho người cao tuổi, tổ chức Lễ mừng thọ, tặng quà cho 214 cụ nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024 đảm bảo trang trọng, tiết kiệm với tổng số tiền quà trao tặng là 160.200.000 đồng. Phối hợp với chính quyền, các ngành, đoàn thể rà soát tặng quà tết cho các gia đình có hội viên có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn cho 30 hội viên với tổng số tiền là 9.000.000 đồng. Công tác tuyên truyền phát triển hội viên luôn được các cấp Hội quan tâm, 6 tháng đầu năm đã kết nạp được 133 hội viên, nâng tổng số hội viên trong toàn xã lên 1.778 hội viên đạt tỷ lệ 98.7%. Thành lập Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau chi hội 4 với 55 thành viên được duy trì hoạt động và có nề nếp. Rà soát hội viên có độ tuổi từ 70 đến 79 tuổi để thực hiện Nghị quyết 13 ngày 6/12/2023 của HĐND thành phố về việc mua, cấp thẻ bảo hiểm y tế đối với người cao tuổi giai đoạn 2024-2025 được 163 thẻ. Phối hợp với Trung tâm ý tế huyện và Trạm y tế xã tiến hành khám, cấp thuốc miễn phí cho 950 cụ, phối hợp với bệnh viện mắt Hà Đông tổ chức khám miễn phí các bệnh về mắt cho 243 hội viên. Phối hợp rà soát đề nghị cơ quan bảo hiểm xã hội huyện cấp thẻ BHYT cho 499 người cao tuổi theo quy định. Công tác xây dựng, sử dụng quỹ hội được duy trì. Việc quản lý, sử dụng quỹ đảm bảo đúng quy định. Duy trì tốt quỹ “phụng dưỡng ông bà cha mẹ” đến nay đạt 2.300.000.000 đồng, quỹ “chăm sóc phát huy vai trò Người cao tuổi” đến nay là 47.715.000 đồng, Chân quỹ hiện tại là 1.104.390.000 đồng, bình quân chân quỹ là 630.000 đồng.

Hội người cao tuổi xã luôn phát huy vai trò người cao tuổi: ở lĩnh vực nào, ở vai trò nào, người cao tuổi cũng luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, phát huy vai trò “Cây cao bóng cả”,  thực hiện tốt phong trào thi đua “Tuổi cao - gương sáng”, luôn mẫu mực để con cháu noi theo.

Bà Lê Thị Thắm - CT Hội NCT xã thông qua báo cáo tại Hội nghị

Tại hội nghị đã có 3 ý kiến tham gia tập trung vào các vấn đề: Thực hiện chỉ thị 22 của Huyện ủy, nhân rộng Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau...

Đại biểu tham luận tại Hội nghị

Tham dự và chỉ đạo hội nghị ông Đỗ Xuân Hùng - Trưởng ban Đại diện Hội NCT huyện đánh giá cao kết quả Hội người cao tuổi xã Thọ An đã được trong 6 tháng đầu năm và giao nhiệm vụ cho Hội trong 6 tháng cuối năm 2024. Đồng thời tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, cán bộ, hội viên người cao tuổi xã Thọ An đoàn kết, sáng tạo nêu cao tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng” để thực hiện tốt phương hướng, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2024.

Ông Đỗ Xuân Hùng - Trưởng ban Đại diện Hội NCT huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Các đại biểu tham dự hội nghị đã nhất trí với kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2024, với tinh thần quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Với tinh thần trách nhiệm cao, hội nghị sơ kết đã kết thúc và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp theo nội dung chương trình, kế hoạch đề ra.

Admin xã Thọ An