XÃ THỌ AN TỔ CHỨC ĐĂNG KÝ NGHĨA VỤ QUÂN SỰ; QUÂN NHÂN DỰ BỊ; PHƯƠNG TIỆN KỸ THUẬT DỰ BỊ; ĐĂNG KÝ DÂN QUÂN TỰ VỆ NĂM 2024
Ngày đăng 04/04/2024 | 23:11  | Lượt xem: 27

Căn cứ Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015; Luật dân quân tự vệ năm 2019; Thực hiện Kế hoạch số 49/KH-UBND ngày 29/3/2024 của UBND xã Thọ An về việc tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự; quân nhân dự bị; phương tiện kỹ thuật dự bị; đăng ký dân quân tự vệ năm 2024. Sáng ngày 03 và 04/04/2024, tại Hội trường UBND xã Thọ An, UBND xã Thọ An đã tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự; quân nhân dự bị, phương tiện kỹ thuật dự bị; đăng ký dân quân tự vệ năm 2024.

Trên cơ sở Kế hoạch đã xây dựng và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí, để chuẩn bị tốt cho buổi đăng ký nghĩa vụ quân sự; quân nhân dự bị; phương tiện kỹ thuật dự bị; Đăng ký dân quân tự vệ năm 2024, UBND xã đã ban hành Quyết định số 68/QĐ-UBND ngày 01/4/2024 về điều động dân quân làm nhiệm vụ đăng ký nghĩa vụ quân sự, quân nhân dự bị, phương tiện kỹ thuật dự bị, đăng ký dân quân tự vệ năm 2024. Đặc biệt Ban chỉ huy quân sự  đã phối hợp với các đồng chí Công an, cụm trưởng các cụm dân cư trên địa bàn làm tốt công tác nắm chắc nguồn thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự  đảm bảo cho công tác đăng ký, quản lý.

Công tác chuẩn bị, tuyên truyền trên loa truyền thanh của xã cũng được duy trì thường xuyên nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của nhân dân, vận động gia đình thanh niên và thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự  thực hiện tốt Luật nghĩa vụ quân sự. Qua đó phát huy tinh thần trách nhiệm của công dân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Việc tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên nhằm nắm chắc số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, đồng thời làm cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ chính xác, công bằng, đúng luật định.

Công tác chuẩn bị chào đón các công dân đến đăng ký

Đồng chí Nguyễn Văn Đông - CHT Ban CHQS xã thường xuyên nắm tình hình tới đăng ký của công dân.

Ngoài việc đăng ký nghĩa vụ quân sự; quân nhân dự bị; phương tiện kỹ thuật dự bị; đăng ký dân quân tự vệ năm 2024, Ban chỉ huy quân sự xã đã phối hợp với Trạm y tế xã tiến hành sơ khám sức khỏe về mắt, cân nặng, chiều cao… của các công dân đến đăng ký.

Công dân được sơ khám tại buổi đăng ký

Một số hình ảnh khác tại buổi đăng ký nghĩa vụ quân sự; quân nhân dự bị, phương tiện kỹ thuật dự bị; đăng ký dân quân tự vệ xã Thọ An năm 2024.