Hội nghị đại biểu Nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở năm 2024 xã Thọ An
Publish date 10/03/2024 | 20:32  | Lượt xem: 50

Hòa trong không khí cả nước đang thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước. Thực hiện chương trình công tác năm 2024 và được sự nhất trí của Đảng ủy xã Thọ An. Chiều ngày 08/3/2024, tại Hội trường UBND xã Thọ An, UBND-UBMTTQ xã Thọ An đã tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cở sở năm 2024.

Dự hội nghị có ông Nguyễn Khắc Quang - Bí thư Đảng ủy xã, ông Nguyễn Văn Bắc - CT. UBND xã, ông Trần Mạnh Tuân - CT MTTQ xã, các ông bà trong BCH Đảng bộ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã, Ban thường trực UBMTTQ xã, trưởng các đoàn thể, cán bộ công chức, người lao động thuộc UBND xã, các ông bà Ủy viên UBMTTQ xã. Về phía cụm dân cư có các đồng chí bí thư chi bộ, cụm trưởng cụm dân cư và các ông, bà đại diện hộ dân ở các cụm dân cư.

Ông Trần Mạnh Tuân - CT. MTTQ xã khai mạc hội nghị

Ông Nguyễn Văn Bắc - CT UBND xã thông qua báo cáo tại Hội nghị

Hội nghị đã nghe ông Nguyễn Văn Bắc - UVBTV, CT UBND xã thông qua báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân năm 2023, báo cáo kết quả thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng ở địa phượng và mục tiêu chương trình hành động năm 2024 về xây dựng đời sống văn hóa cơ sở ở khu dân cư. Ông Trần Mạnh Tuân - CT UBMTTQ xã thông qua báo cáo kết quả công tác triển khai Hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa tại các cụm dân cư năm 2024.

Tại hội nghị, đã có nhiều ý kiến tham gia đóng góp. Nhìn chung các ý kiến đều thẳng thắn, xây dựng trách nhiệm cao, nhiều ý kiến tâm huyết, bàn và đề xuất các biện pháp cụ thể gắn với tình hình thực tế ở các cụm dân cư và ở xã như tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong các phong trào, các cuộc vận động, khuyến khích vận động nhân dân duy trì tổng vệ sinh từ nhà ra ngõ thường xuyên, hàng ngày. Thực hiện tốt Chỉ thị 22 của Huyện uỷ, về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, mừng thọ, góp phần nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đấu tranh, phát hiện tố giác các loại tội phạm và các tệ nạn xã hội, công tác xã hội hóa trong nhân dân đối với việc thực hiện các nhiệm vụ của cụm dân cư cũng như hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do chính quyền và MTTQ các cấp phát động. Có nhiều ý kiến đề xuất với chính quyền về công tác đầu tư xây dựng hạ tầng điện chiếu sáng, rãnh thoát nước, nâng cấp các tuyến đường, ao môi trường, ... nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân.

Ông Nguyễn Khắc Quang - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại Hội nghị

Tham dự hội nghị ông Nguyễn Khắc Quang - Bí thư Đảng ủy xã ghi nhận những kết quả mà xã Thọ An đã đạt được năm 2023. Đồng thời đề nghị UBND-UBMTTQ xã, các đoàn thể và nhân dân địa phượng tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 đặc biệt chú trọng việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở nhằm xây dựng quê hương xã Thọ An ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Sau ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Khắc Quang - Bí thư Đảng ủy xã , ông Nguyễn Văn Bắc - CT UBND xã đã lên tiếp thu ý kiến và triển khai một số nhiệm trọng tâm trong thời gian tới.

Hội nghị được tổ chức trên tinh thần phát huy dân chủ, nêu cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng dân cư trong xây dựng đời sống văn hóa. Thông qua đó, Đảng ủy, chính quyền xã kịp thời nắm bắt, giải quyết những vấn đề bức xúc nảy sinh, xây dựng tình đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau cùng nỗ lực đẩy mạnh chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh… Hội nghị đã trở thành nét đẹp, biểu thị cho tinh thần đại đoàn kết, phát huy dân chủ, vai trò, trách nhiệm của nhân dân trong xây dựng quê hương tại mỗi cộng đồng dân cư.