Publish date 21/03/2024 | 20:02  | Lượt xem: 27

Chiều ngày 21/3/2024, UBND xã Thọ An đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Đào Duy Khôi: Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Đan Phượng; Đồng chí Nguyễn Hữu Thắng - trợ lý quân sự Ban chỉ huy quân sự huyện. Các đồng chí lãnh đạo thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã ; Các đồng chí trong thành phần hội đồng nghĩa vụ quân sự xã. Cùng toàn thể các đồng chí bí thư chi bộ, cụm trưởng cụm dân cư.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Đông - Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Theo đó trong năm 2024, tổng số nam thanh niên đủ điều kiện sơ tuyển khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự tại xã là 85 thanh niên, trong đó 33 công dân nam đủ điều kiện khám sơ tuyển sức khỏe NVQS huyện (có 06 công dân thực hiện khám tuyển sức khỏe thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân). Thực hiện theo đúng Kế hoạch của Hội đồng NVQS huyện, 33 công dân nam có mặt đúng địa điểm theo lệnh gọi khám tuyển, kết quả 16 công dân nam đủ điều kiện sức khỏe nhập ngũ và Quân đội và 02 công dân đủ tiêu chuẩn tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Thực hiện đúng lệnh gọi nhập ngũ và chỉ tiêu được giao, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Thọ An đã bàn giao 09 công dân nhập ngũ vào các đơn vị quân đội và 02 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, hoàn thành 100% chỉ tiêu Hội đồng NVQS huyện giao.

Ông Nguyễn Văn Đông - CHT.Ban chỉ huy quân sự xã thông qua báo cáo kết quả công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024 tại hội nghị

Tại hội nghị, UBND xã đã khen thưởng 13 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024.

Đồng chí Đào Duy Khôi: PCHT Ban chỉ huy quân sự huyện Đan Phượng và đồng chí Nguyễn Khắc Quang - Bí thư Đảng ủy xã trao giấy khen cho các tập thể có tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024.

Đồng chí Lê Huy Hiệp - PCT.UBND xã và đồng chí Nguyễn Văn Đông - CHT BCH quân sự xã trao giấy khen cho cá nhân tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Đồng chí Đào Duy Khôi: PCHT Ban chỉ huy quân sự huyện biểu dương sự nỗ lực của các cấp, ngành, chính quyền xã Thọ An thực hiện tốt các bước trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân trong năm 2024. Đồng chí Đào Duy Khôi - PCT BCH quân sự cũng nhấn mạnh những năm tiếp theo các ban, ngành, đoàn thể và địa phương cần tiếp tục quán triệt và tuyên truyền sâu rộng Luật Nghĩa vụ quân sự; phát huy truyền thống quê hương, truyền thống của lực lượng vũ trang, làm tốt công tác vận động quần chúng, nhất là công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ tự giác thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, góp phần vào sự nghiệp quốc phòng toàn dân và nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới;

Đồng chí Nguyễn Khắc Quang -Bí thư Đảng ủy xã có ý kiến ghi nhận kết quả đạt được của xã trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024

Đồng chí Lê Huy Hiệp - PCT UBND xã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của cấp trên.